Mua laptop giá rẻ, chất lượng ở đâu uy tín?

By

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop giá rẻ chất lượng, mới hoặc đã qua sử dụng, thì có lẽ bạn sẽ rất dễ bị choáng ngợp bởi vô số tùy chọn laptop có sẵn. Những lúc như vậy, bạn cần phải có những kỹ năng mua laptop cần thiết để lựa chọn cho mình chiếc laptop giá rẻ ưng ý nhất.

Ở đây chúng tôi đã chia nhỏ những tiêu chí hữu ích cho bạn như mua laptop gì, mua laptop ở đâu an toàn, tìm giá cả hợp lý và làm thế nào để thỏa thuận được lợi nhất. Lưu lại và sử dụng các mẹo khi cần nhé!

Laptop giá rẻ

Bạn Cần Mua Laptop Gì? Laptop Mới, Đã Qua Sử Dụng, Hay Laptop Tân Trang?

Nếu bạn có điều kiện để mua chiếc laptop mới, điều này khá dễ dàng vì có vô vàn lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn để giảm thiểu chi phí mua hàng công nghệ, cách tốt nhất là bạn nên mua laptop tân trang. Nhiều cửa hàng bán lẻ trên thị trường cũng là lựa chọn lý tưởng với các dòng laptop đã qua sử dụng và kèm theo bảo hành tốt. Dưới đây là một số tùy chọn để bạn xem xét:

Laptop tân trang: là laptop của người dùng được tân trang lại. Đây là những chiếc máy tính xách tay được người dùng trả lại cho người bán vì nhiều lý do như trục trặc, trầy xước, thẩm mĩ, người dùng muốn mua chiếc laptop cao cấp hơn… Và vì vậy họ bán lại cho cửa hàng với giá thấp hơn. Các laptop tân trang thường chất lượng và kể cả đi kèm với bảo hành.

Laptop cho thuê: Đây là mô hình không phải là mới lạ, các công ty, doanh nghiệp thường thuê laptop từ các cửa hàng điện thoại bán lẻ từ hai đến ba năm sau đó trả lại khi hết hợp đồng thuê. Sau đó các cửa hàng bán lại laptop với giá thấp hơn. Laptop thuê ngoài là tập hợp con của laptop tân trang nhưng chúng thực sự cung cấp chất lượng tốt hơn.

Laptop cũ: Đây là lựa chọn dễ dàng và khá hợp lý nếu bạn muốn tiết kiệm tài chính của mình. Tất nhiên, không ngoại trừ rủi ro khi bạn mua phải chiếc laptop giá rẻ mà chất lượng kém.

Laptop giá rẻ

Tuy nhiên, có rất nhiều cửa hàng bán laptop cũ uy tín với nhiều ưu đãi có lợi, bạn có thể tham khảo ở những trang mạng online hoặc đến trực tiếp cửa hàng để kiểm tra trước khi quyết định mua laptop cũ. Có nhiều dòng laptop chất lượng mang thương hiệu lớn thực sự là lựa chọn ‘’khá hời’’ để bạn sở hữu với số tiền nhỏ hơn rất nhiều so với giá máy mưới trên thị trường.

Nơi Để Mua

Để tìm được cửa hàng laptop giá rẻ mà uy tín thật sự là điều khó khăn khi có quá nhiều lựa chọn trên thị trường. Nhiều cửa hàng hứa hẹn những ưu đãi cực lớn như miếng ‘’ mồi nhử’’ béo bở để bạn chuyển tiền và rồi không bao giờ giao hàng.

Vì vậy, trước khi quyết định mua laptop, bạn cần gọi điện thoại trực tiếp để được tư vấn kỹ càng, tìm hiểu thông tin cửa hàng trên web và tốt hơn nữa là đọc review từ người dùng. Kiểm tra đánh giá của người dùng hoặc chứng nhận kinh doanh của cửa hàng là các yếu tố khách quan để bạn yên tâm tham khảo sản phẩm. Dưới đây là một số nguồn tốt để bạn tham khảo laptop:

  • Nhà sản xuất laptop: Bạn có thể mua lại laptop tân trang từ các hãng laptop như Apple, Dell, Asus, HP… Chỉ cần kiểm tra các ký hiệu được tân trang. Nếu bạn đến trực tiếp các cửa hàng laptop, bạn có thể kiểm tra cấu hình máy. Đây là một trong những cách an toàn và đáng tin cậy nhất để bạn mua laptop.
  • Các nhà bán lẻ uy tín khác: Các cửa hàng laptop như Thế giới di động, Cellphone, Di động thông minh, Laptop Nano… cũng cung cấp các dòng laptop chất lượng và chế độ bảo hành tốt. Tuy nhiên, ở mỗi cửa hàng giá cả khác nhau. Nếu bạn ưu tiên tiêu chí tiết kiệm, Laptio Nano là cửa hàng lý tưởng với nhiều dòng laptop cũ, laptop sinh viên, Macbook cũ…
  • Thị trường thứ cấp chung: Tiki, Lazada, Shopee… cung cấp thị trường kết nối người bán và người mua. Tuy nhiên, dù các trang web thương mại điện tử này có hệ thống xếp hạng đi chăng nữa, bạn cũng nên cẩn thận khi mua hàng từ những người bán không xác định. Đặc biệt là họ không có chế độ đổi trả, bảo hành.
  • Trang web của các cửa hàng laptop uy tín: Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc bất tiện khi di chuyển đến các cửa hàng bán lẻ. Bạn có thể liên hệ qua website của cửa hàng và lựa chọn sản phẩm trên kênh bán hàng của họ.

Laptop giá rẻ

Làm Thế Nào Để Có Thể Tiết Kiệm Hơn?

Thời gian là thước đo thích hợp nhất khi nói đến tiết kiệm. Nếu bạn không cần phải sở hữu ngay chiếc laptop đời mới tuyệt đối. Có 2 cách để bạn lựa chọn, thứ nhất bạn có thể mua sau khi một chiếc laptop mới được phát hành và người bán đang tìm cách giảm giá các phiên bản trước đó.

Thứ hai, bạn có thể mua lại laptop cũ (95-99%) với giá rẻ ở cửa hàng bán laptop cũ uy tín. Bạn cũng có thể mua laptop tân trang vì nhiều nơi sẽ giảm giá các mô hình laptop được sử dụng hiện tại.

Nếu bạn muốn mua mới, thời gian tốt nhất là ngày Black Friday nếu bạn có thể đợi đến cuối tháng 11. Giá cả cũng thường giảm trong các tháng đi học khi nhiều cửa hàng ưu đãi cho học sinh, sinh viên. Đương nhiên, mua một chiếc laptop mới không khuyến khích cho tiêu chí tiết kiệm vì hầu như laptop mới đều có giá khá cao cho dù bạn đã được hưởng ưu đãi từ nhà bán hàng hoặc chế độ bảo hành tốt.

Laptop giá rẻ

Rất nhiều người chọn mua laptop giá rẻ bằng cách tham khảo các dòng laptop cũ và laptop tân trang. Có rất nhiều laptop cũ nhưng chất lượng tốt mà giá cả vừa phải. Những dòng laptop cũ 98-99% thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với mua mới nhưng về mặt hình thức giống máy mới hoàn toàn. Đó là những ưu điểm được ưa chuộng hàng đầu trong thời đại công nghệ hiện nay.

Khởi đầu bằng lựa chọn tiết kiệm thông minh một phần dựa vào cách bạn chọn cửa hàng- nơi bạn tin tưởng để tham khảo và quyết định mua cho mình chiếc laptop giá rẻ ưng ý nhất. Nếu bạn không yêu cầu nhiều về cấu hình mạnh hay tính thẩm mĩ cao và sẵn sàng mua chiếc laptop cũ. Bạn có thể có được chiếc laptop như ý muốn mà không cần bỏ ra nhiều tiền.

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like