laptop-bat-wifi-yeu

Laptop bắt wifi yếu là do đâu, cách nào khắc phục nhanh nhất?

By

Laptop bắt wifi yếu có thể xuất phát từ lý do bên ngoại hoặc do chính thiết bị của bạn.

Laptop bắt wifi yếu đem lại nhiều ảnh hưởng bất lợi hơn bạn nghĩ. Nhiều người cài các chương trình offline lên máy nên không mấy quan tâm đến việc laptop không bắt được tín hiệu wifi. Tuy vậy, khi bạn cần, vấn đề này lại có thể gây khó khăn lớn cho công việc của bạn.

Laptop không bắt được wifi do mạng

Đây là lý do cơ bản và thường gặp nhất. Tốc độ mạng có thể bị ảnh hưởng do cáp quang gặp trục trặc. Để kiểm tra xem vấn đề nằm ở mạng hay thiết bị, bạn có thể thử sử dụng wifi trên có thiết bị khác như điện thoại, ipad. Nếu những vật kết nối internet không dây khác đều chập chờn thì nguyên do lớn có thể nằm ở đường dây mạng hoặc modem.

Mặt khác, bạn có thể xác định được cáp quang hỏng thông qua tình trạng dùng mạng chung của vòng tròn bạn bè. Bên cạnh đó, thời sự cũng cập nhật rất nhanh chóng tình trạng cáp quang.

Khắc phục wifi yếu do modem

laptop-bat-wifi-yeu
laptop-bat-wifi-yeu

Để khắc phục lỗi mạng do modem, cách nhanh nhất là khởi động lại. Khi modem được mở quá lâu, máy hoạt động tốn công suất nên có thể gây ra mạng chập chờn. Việc khởi động lại có thể đẩy mạnh khả năng hoạt động tạm thời của thiết bị.

Cũng không thể loại trừ trường hợp modem của bạn chưa được kích hoạt ở trạng thái tốt nhất. Bạn có thể chỉnh mức phát wifi thông qua một vài thao tác sau:

  • Vào Start chọn Control Panel rồi chọn System
  • Ở khung Device Manager, chọn Ports rồi điều chỉnh vận tốc của COM1 và COM2 thành Maximum speed

Kiểm soát số lượng thiết bị truy cập

Khi có quá nhiều thiết bị cùng truy cập vào mạng, đường truyền sẽ phải chia sẻ đều wifi. Chưa kể đến, có những thiết bị hút wifi tốt sẽ bắt được mạng khá mạnh. Trong khi đó, cùng truy cập vào một địa chỉ internet nhưng laptop của bạn có thể không nhận được tín hiệu. Hãy thoát wifi ra khỏi ipad, ipod hoặc các thiết bị dùng wifi khác khi không sử dụng.

Bên cạnh đó, có khả năng thiết bị của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp bởi các phần mềm hack pass wifi. Hãy đổi mật khẩu định kỳ để tránh bị “câu wifi”. Việc quá nhiều thiết bị cùng truy cập vào một cục modem sẽ làm giảm chất lượng phát wifi.

Laptop bắt wifi yếu do thiết bị

Không phải tất cả laptop đều có khả năng bắt wifi tốt. Điều này xảy ra khi máy có quá nhiều phần mềm để chạy hoặc do cấu hình mặc định của laptop. Bạn có thể thao tác trên máy để cải thiện tốc độ truy cập đường truyền internet của laptop.

laptop-bat-wifi-yeu
laptop-bat-wifi-yeu
  • Bước 1: Vào Start Menu nhập cụm từ “device manager”
  • Bước 2: Trong cửa sổ Device Manager sẽ hiển thị khung Ports. Tiếp theo chọn Communications Ports rồi đến tab Port Settings
  • Bước 3: Vào tùy chọn Bits per second thiết lập ở mức tối đa (128000)
  • Bước 4: Nhấn OK ở mục Flow control

Laptop bắt wifi yếu có thể xảy ra do nguyên nhân khách quan và chủ quan của máy tính. Bạn cần xác định lý do dẫn đến tình trạng này để có cách khắc phục thích hợp.

>>>  Xem thêm : https://laptopcuvanphong.edu.vn/category/tin-tuc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like