man-hinh-laptop-bi-soc

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị sọc

By

Màn hình laptop bị sọc do nhiều nguyên nhân gây ra. Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách khắc phục tình trạng này sao cho hợp lý nhất.

Với những chiếc laptop lâu ngày không sử dụng sẽ dẫn đến hiện tượng màn hình laptop bị sọc. Đây là một trong những lỗi khá phổ biến hiện nay. Do đó, bạn cần nắm bắt nguyên nhân dẫn đến tình trạng này từ đó đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Những nguyên nhân của màn hình laptop bị sọc

man-hinh-laptop-bi-soc
man-hinh-laptop-bi-soc

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy tính bị sọc màn hình. Tuy nhiên, bạn cần tìm ra nguyên nhân cơ bản để đưa ra biện pháp xử lý đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp khiến laptop có màn hình bị sọc.

Hỏng do lỗi màn hình

Khi màn hình máy tính bị lỗi hoặc hư hại cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng màn hình máy tính bị sọc ngang dọc. Để kiểm tra chính xác thiết bị này bạn nên truy xuất hình ảnh ra một màn hình khác. Nếu ở màn hình mới hình ảnh bình thường thì chứng tỏ màn hình của bạn bị hỏng.

Còn tuy nhiên, nếu chuyển đi màn hình khác mà chiếc ảnh vẫn như vậy thì chính xác là lỗi do ảnh chứ không phải lo của màn hình. Nếu không phải lỗi do màn hình thì hãy kiểm tra các bộ phận khác để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến tình trạng lỗi này.

Tuy nhiên, nếu màn hình bị hỏng bạn có thể liên hệ với những trung tâm bảo hành sửa chữa màn hình uy tín để được sửa chữa kịp thời nhất.

Màn hình bị hỏng do lỗi VGA

man-hinh-laptop-bi-soc
man-hinh-laptop-bi-soc

Với những dòng laptop đời cũ chỉ sử dụng driver rời không có onboard thì dễ dàng gặp phải lỗi VGA. Đây là nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị sọc.

Một số biểu hiện dễ nhận biết khi máy tính bị sọc do lỗi VGA gây ra như máy tính sẽ tự khởi động lại khi đang sử dụng, sọc ngang và dọc che kín màn hình, không nhìn thấy màn hình, sử dụng không hiệu quả.

Để khắc phục tình trạng lỗi này bạn cần phải tháo VGA và mang tới trung tâm bảo hành sửa chữa chuyên nghiệp để họ tìm ra lỗi và xử lý kịp thời.

Màn hình máy tính bị sọc do cáp

man-hinh-laptop-bi-soc
man-hinh-laptop-bi-soc

Có thể trong quá trình di chuyển laptop hoặc sử dụng tại những địa điểm ngoài trời sẽ xảy ra va chạm và dẫn đến tình trạng laptop bị hư hỏng. Điều này có thể dẫn đến tình trạng dây cáp của máy bị đứt. Do đó, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc màn hình laptop xuất hiện những đường kẻ sọc.

Trên đây là những lỗi cơ bản, những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng màn hình laptop bị sọc. Nếu như máy tính của bạn gặp phải tình trạng này bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết được nguyên nhân hư hại máy.

Màn hình máy tính bị sọc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Do đó, nếu máy tính của bạn bị như vậy hãy liên hệ với Đổng Quyết để được tư vấn và đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

>>>> Xem thêm: https://laptopcuvanphong.edu.vn/category/tin-tuc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like