lua-chon-laptop-cho-sinh-vien

Kinh nghiệm lựa chọn laptop cho sinh viên bạn nên biết

By

Lựa chọn laptop cho sinh viên phù hợp với nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính là điều rất cần thiết hiện nay.

Máy tính là một trong những dụng cụ hỗ trợ học tập cần thiết dành cho sinh viên. Tuy nhiên, với sự đa dạng về sản phẩm máy tính trên thị trường hiện nay, việc tìm kiếm, lựa chọn laptop cho sinh viên phù hợp là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng bài viết này khám phá thêm các kinh nghiệm lựa chọn laptop cho sinh viên.

Chọn mua laptop phù hợp với nhu cầu học tập

lua-chon-laptop-cho-sinh-vien
lua-chon-laptop-cho-sinh-vien

Với tầng lớp sinh viên nguồn kinh phí hạn hẹp việc trang bị trang bị, lựa chọn laptop cho sinh viên với mức giá tầm trung với mục đích phục vụ nhu cầu học tập. Những dòng máy tính đáp ứng các nhu cầu về soạn thảo văn bản, truy cập mạng, lướt web,…, cũng như phục vụ những mục đích học tập của sinh viên thường sẽ có mức giá dao động trong khoảng 10 triệu.

Đối với những thế hệ sinh viên dùng máy tính yêu cầu tốc độ xử lý hình ảnh, quay phim, thiết kế đồ họa,….., yêu cầu cần đến dòng máy với cấu hình cao, tốc độ xử lý nhanh.

Căn cứ tùy vào mục đích, nhu cầu học tập của từng nhóm đối tượng khác nhau sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn hãng sản xuất uy tín, chất lượng

lua-chon-laptop-cho-sinh-vien
lua-chon-laptop-cho-sinh-vien

Trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất máy tính với chất lượng khác nhau. Một số thương hiệu có thể kể đến như Dell, HP, Asus,…, mỗi mẫu sẽ có kiểu dáng thiết kế, điểm đặc biệt riêng.

Hp là hãng máy tính được khách hàng đánh giá cao về thiết kế sản phẩm, già thành hợp lý, cấu hình xử lý tương đối cao.

Dell được biết đến là hãng cao cấp, có khả năng chịu va đập, chịu lực tốt, pin lâu, linh kiện sản phẩm dễ dàng thay thế, chế độ bảo hành hấp dẫn.

Chọn lựa kích thước màn hình

Đối với nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên thì những dòng máy tính với kích thước màn hình 13 đến 14 inch sẽ rất phù hợp, dễ dàng trong quá trình di chuyển, mang máy theo bên mình. Còn đối với những hãng máy có kích thước màn hình quá nhỏ sẽ không tiện cho các công việc phục vụ học tập.

Lựa chọn cấu hình phù hợp

lua-chon-laptop-cho-sinh-vien
lua-chon-laptop-cho-sinh-vien

Cấu hình sản phẩm sẽ quyết định đến chất lượng, tốc độ xử lý của thiết bị máy tính. Hiện đời mới nhất của con chip intel đang ở đời 7. Với mỗi cấu hình sản phẩm sẽ có mức giá bán khác nhau.

Đến thời điểm hiện nay, cấu hình máy tính intel core i3 thấp nhất thích hợp cho mục đích lướt website, soạn thảo văn bản và thường có mức giá thấp hơn. Bình quân, các dòng máy intel core i5, i7 với cấu hình phù hợp cho nhu cầu học tập, làm việc với máy tính của các thế hệ sinh viên ngày này.

Do đó, trong quá trình chọn mua máy tính bạn cũng cần cân nhắc lựa chọn cấu hình máy tính sao cho phù hợp nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn laptop cho sinh viên bài viết muốn cung cấp thêm đến bạn đọc. Hy vọng thông qua bài này, bạn sẽ có được cho mình những kinh nghiệm bỏ túi hữu ích.

>>>> Xem thêm: https://laptopcuvanphong.edu.vn/2020/06/13/nguyen-nhan-dan-den-tinh-trang-man-hinh-laptop-bi-soc/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like