cau-hinh-may-tinh-cao

Cấu hình máy tính cao đảm bảo hiệu suất làm việc của máy tính

By

Cấu hình máy tính cao thì mới có thể giúp cho máy tính làm việc một cách hiệu quả hơn.

Đối với máy tính thì cấu hình là yếu tố quyết định đến giá trị của cả bộ sản phẩm. Tùy vào từng nhu cầu mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ lựa chọn được những bộ máy tính có cấu hình phù hợp. Riêng cấu hình máy tính cao sẽ được dành riêng cho những công việc có yêu cầu cao như thiết kế game, lập trình máy tính….

Như thế nào là cấu hình máy tính cao

cau-hinh-may-tinh-cao
cau-hinh-may-tinh-cao

Cấu hình máy tính là cấu tạo của tất cả thông số kỹ thuật quan trọng của máy tính. Bao gồm chip xử lý, card màn hình, card mạng, bộ nhớ ram, bus ram, kích thước màn hình, cổng kết nối, dung lượng pin, ổ cứng…..Vì thế cho nên dựa vào cấu hình máy tính mà phân chia giá thành của từng sản phẩm theo giá trị tương ứng. Theo đó thì cấu hình máy tính cao gia thành cũng sẽ cao hơn.

Thông thường các game thủ hoặc những người làm về đồ họa sẽ cần đến những bộ máy tính có cấu hình cao để có thể đáp ứng được nhu cầu của mình.

cau-hinh-may-tinh-cao
cau-hinh-may-tinh-cao
  • Thứ nhất là chip xử lý : Tất cả mọi công năng của máy tính đều được quyết định bởi chip xử lý. Thông thường khi lựa chọn mua máy tính người ta sẽ để ý quan tâm nhất đến máy tính được lắp đặt bộ vi xử lý nào, core i mấy. Hiện nay trên thị trường thì có chip xử lý core i5 và core i7 hiện đang là dòng cấu hình khá mạnh.
  • Thứ hai chính là ổ lưu trữ : có hai loại ổ cứng phổ biến là HDD và SSD, cả hai loại này đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Đối với HDD thì dung lượng bộ nhớ cao hơn thông thường là từ 500 GB và 1 TB. Thế nhưng nhược điểm trí mạng của ổ lưu trữ này là tốc độ lưu trữ quá chậm. Ổ cứng thứ hai là SSD, có thể nói đây là sản phẩm mới có thể khắc phục được nhược điểm tốc độ lưu trữ chậm của ổ cứng HDD. Giúp cho máy tính của bạn lưu nhanh hơn, tốc độ khởi động máy nhanh hơn. Tuy nhiên SSD cũng có nhược điểm là dung lượng thấp, dung lượng cao nhất hiện nay mới chỉ là 512 GB. Và giá thành đi kèm với nó cũng khá là cao.
  • Dung lượng và Ram cũng là yếu tố quyết định tốc độ máy tính nhanh hay chậm. Ram càng lớn thì tốc độ càng cao.
  • Card đồ họa đối với dòng máy tính cấu hình cao thì card đồ họa nên lựa chọn card đồ họa rời. Để có chất lượng hình ảnh cao hơn, hơn thế nữa card rời sẽ giúp giảm tải lên ram so với việc sử dụng card tích hợp.

Lựa chọn cấu hình máy tính cao ở đâu

Nếu quý khách còn chưa hiểu rõ về cấu hình máy tính cao hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm. Chúng tôi tự hào là một trong những nhà cung cấp máy tính các loại có uy tín trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi các bạn sẽ được các nhân viên chuyên nghiệp tư vấn kỹ càng về sản phẩm. Từ đó có thể chọn ra một chiếc máy tính phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

>>>> Xem thêm: https://laptopcuvanphong.edu.vn/2020/07/04/huong-dan-su-dung-may-tinh-asus-hieu-qua-tiet-kiem/

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like